Sữa đậu xanh lá dứa không chỉ mang lại hương vị độc đáo và tươi mát, mà còn là một nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú. Bằng cách kết hợp đậu xanh, lá dứa và cốt dừa, bạn sẽ có được một ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng và lôi cuốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một công thức đơn giản và ngon miệng để làm sữa đậu xanh lá dứa tại nhà. Hãy cùng nhau khám phá cách nấu sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon béo ngậy. Và tận hưởng một thức uống tràn đầy hương vị và sức khỏe!

Contents

Công dụng tuyệt vời của sữa đậu xanh

Theo các chuyên gia sức khỏe, đậu xanh mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Một đánh giá năm 2014 đã chỉ ra rằng loại đậu này có thể có một số lợi ích sức khỏe quan trọng như sau:

Công dụng tuyệt vời của sữa đậu xanh 

  • Chống oxy hóa: Nghiên cứu đã chứng minh rằng đậu xanh chứa một số hợp chất chống oxy hóa có tác dụng lớn.
  • Kháng nấm và kháng khuẩn: Đậu xanh được biết đến như một phương pháp tự nhiên để chống lại vi khuẩn Helicobacter pylori gây loét dạ dày.
  • Chống viêm: Các nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng chiết xuất đậu xanh có thể cải thiện các triệu chứng viêm nhiễm.
  • Ổn định đường huyết: Chiết xuất đậu xanh có thể giúp hạ mức đường huyết.
  • Giảm huyết áp: Chiết xuất mầm đậu xanh có thể giúp giảm áp lực huyết áp.
  • Chống ung thư: Nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng một số hợp chất có trong đậu xanh có khả năng chống lại ung thư.

Nguyên liệu nấu sữa đậu xanh

  • 30gam đậu xanh còn vỏ
  • Cơm dừa (khoảng 1 trái)
  • Lá dứa
  • Đường
  • Muối

Cách nấu sữa đậu xanh đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần vo sạch đậu xanh bằng nước khoảng 2-3 lần để loại bỏ cặn bẩn. Sau đó, đậu xanh được ngâm trong nước khoảng 4-6 tiếng hoặc qua đêm để cho hạt đậu nở ra.

Đối với cơm dừa, bạn nên cắt sạch phần vỏ màu nâu, sau đó rửa sạch cơm dừa bằng nước. Để ráo và cắt thành miếng nhỏ dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Còn lá dứa, bạn nên rửa sạch lá, để ráo và chia thành 2 phần. 1 phần lá dứa cắt nhỏ và phần còn lại cắt thành khúc dài.

Cách nấu nước cốt dừa làm sữa đậu xanh

Để lọc nước cốt dừa, bạn có thể làm như sau:

Bước đầu tiên, đặt phần cơm dừa vào máy xay và cho thêm 150ml nước lọc. Đậy kín nắp máy và chọn chế độ xay trong thời gian khoảng 1 phút 30 giây. Sau đó, thực hiện quá trình xay cơm dừa.

Sau khi xay, bạn sẽ thu được một hỗn hợp nước cốt dừa mịn màng. Tiếp theo, hãy lọc hỗn hợp này qua rây để loại bỏ xác và chỉ giữ lại phần nước cốt thơm ngon.

Cách xay và lọc lá dứa nấu sữa đậu xanh

Chuẩn bị 50g lá dứa đã được cắt nhỏ và 100-150ml nước lọc. Đặt lá dứa vào máy và thêm nước lọc vào đó. Đậy chặt nắp máy và chọn chế độ xay để tiến hành xay hỗn hợp trên.

Khi quá trình xay lá dứa hoàn tất, bạn cần lọc hỗn hợp này qua rây để thu được nước cốt lá dứa tinh khiết và sạch.

Nấu sữa đậu xanh lá dứa

Chuẩn bị đậu xanh đã ngâm mềm. Cho đậu xanh vào máy cùng một ít muối hồng và khoảng 800 ml nước lọc và đậy chặt nắp nồi. Chọn chế độ nấu nhừ đậu xanh trong khoảng 25 phút.

Nấu sữa đậu xanh lá dứa 

Mở nắp nồi và thêm 2 muỗng canh đường và 50g lá dứa cắt khúc vào sữa đậu xanh. Khuấy đều để đường tan trong sữa. Để lá dứa ngâm trong sữa đậu xanh trong khoảng 5 phút, sau đó vớt lá dứa ra.

Khi sữa đậu xanh đã nguội một chút và chỉ còn hơi ấm nóng khoảng 50-70 độ C. Thêm 1/2 lượng nước cốt dừa và nước lá dứa đã chuẩn bị vào sữa đậu xanh trong máy.

Đậy chặt nồi và tiếp tục nấu trong khoảng thời gian từ 20-30 giây. Để phần nước lá dứa và cốt dừa được hòa quyện vào sữa đậu xanh. Qua các bước trên, bạn sẽ có được sữa đậu xanh thơm ngon. Với hương vị đặc biệt từ lá dứa và cốt dừa.

>>>>Tham khảo: Cách nấu sương sáo 

Thành phẩm

Với vài bước đơn giản và sử dụng máy làm sữa hạt, bạn có thể tận hưởng ngay ly sữa đậu xanh lá dứa cốt dừa thơm ngon.

Sữa này có màu xanh lá dứa tươi sáng, hấp dẫn với hương thơm đặc trưng. Vị của nó béo ngậy và ngọt dịu nhờ sự kết hợp giữa đậu xanh và nước cốt dừa. Đặc biệt, sữa có kết cấu mịn màng, tạo cảm giác hấp dẫn đặc biệt.

 

Thành phẩm

Bạn có thể cho sữa vào tủ lạnh hoặc thêm một ít đá viên để thưởng thức ly sữa thơm ngon, béo ngậy và mát lạnh mà bạn đã tự tay làm.

Bằng việc tự làm sữa đậu xanh lá dứa, bạn có thể tận hưởng một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe của mình và gia đình. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị và thưởng thức món sữa đậu xanh theo cách riêng của mình. Từ sữa nguyên chất đến sữa thêm đá. Hãy bắt tay vào thực hiện và khám phá hương vị tuyệt vời của sữa đậu xanh lá dứa. Chúc bạn thành công và tận hưởng những ly sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon này nhé!

0 0 votes
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments