Gen Z là gì? Một trong những thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay. Điều này khiến người dùng mạng xã hội nói chung đều cảm thấy không khỏi tò mò về khái niệm của gen Z là như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng giải thích rõ hơn về thuật ngữ này. Để xem nó có điều gì đặc biệt không nhé!

Contents

Khái niệm Gen Z là gì?

Gen Z còn có tên tiếng Anh là Generation Z còn được biết đến với tên gọi khá phổ biến là gen Z. Một trong những thuật ngữ được phổ biến rầm rộ trên mạng xã hội. Với những content mang tính chất viral cực hài hước. Thuật ngữ này chỉ một nhóm người chung xã hội được sinh ra từ năm 1996 đến năm 2010.

Đây là thế hệ trẻ sinh ra trong giai đoạn đất nước bắt đầu có những sự đổi mới và kinh tế phục hồi. Cho nên nhìn chung điều kiện sống của họ luôn được tận hưởng nhiều thành tựu khoa học. Cũng như sự trang bị vật chất, tinh thần phong phú hơn so với những thế hệ trước đây. Như vậy nhìn chung khái niệm gen Z là gì cũng khá đơn giản phải không nào?

gen z

Lý do tại sao gọi là gen Z?

Được biết từ gen Z được xuất hiện đầu tiên trong một bài báo từ tháng 9 của năm 2000. Đặc điểm nổi bật nhất của gen Z chính là họ đều được tiếp xúc công nghệ nhiều ngay từ nhỏ. Cho nên thế hệ này luôn luôn cập nhật mọi tin tức từ công nghệ mạng xã hội. Và nhiều phương tiện truyền thông khác như Google, Facebook, Youtube, Instagram,…

Thế hệ Z có tính sáng tạo rất cao và họ nhanh chóng tạo được những sự thích thú cộng đồng. Cũng chính nhờ sự sáng tạo của bản thân. Vì là thế hệ tiếp xúc công nghệ tiên tiến. Cho nên gen Z nhanh chóng tìm kiếm được nhiều thông tin và khác thác nó trong công việc rất nhanh chóng. Nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ này còn đạt được nhiều thành tích. Trong trình độ chuyên môn, nhờ tính sáng tạo và học hỏi không ngừng.

Thế hệ Z (Gen Z) còn được biết đến là công dân thời đại số với tư duy tiến tiến. Họ được kỳ vọng là một trong những thế hệ sẽ giúp đất nước không ngừng phát triển hơn trong tương lai. Chúng ta hãy cùng chờ đợi sự phát triển của họ bạn nhé!

Xem thêm: Cách giúp bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống

Những điều thú vị dành riêng cho thế hệ gen Z

Theo thống kê gen Z chiếm 1/3 dân số trên thế giới hiện nay. Với số lượng đông đảo như vậy, gen Z dễ dàng trở thành một trong những thế hệ mang tầm ảnh hưởng lớn trong tiếng nói cộng đồng hiện nay. Với rất nhiều những điều thú vị. Và hay ho liên quan đến sự phát triển không ngừng của những con người trẻ hiện đại.

Điều này cũng cho thấy thị trường kinh doanh hiện nay. Sẽ có nhiều lợi thế kinh doanh hơn khi hướng đến phân khúc khách hàng trẻ là thế hệ gen Z. Những người trẻ thích thú công nghệ. Và có nhiều sự hiểu biết về kỹ thuật luôn tìm tòi cái mới và đặc biệt ưu chuộng mua sắm online. Tại Việt Nam từ năm 2018 cho đến nay. Sự bùng nổ mạng xã hội và những sàn thương mại điện tử rầm rộ.

Tất cả đó cho thấy những nhà kinh doanh đang không ngừng đầu tư. Và phát triển những dòng sản phẩm hướng đến người tiêu dùng trẻ. Thế hệ gen Z luôn tạo ra những trào lưu mua sắm và những content viral độc đáo. Qua đó họ cũng ứng dụng ưu điểm của bản thân. Để trở thành những nhà sáng tạo nội dung quảng cáo cho nhiều nhãn hàng và thương hiệu. Thậm chí cũng có rất nhiều bạn tự phát triển thương hiệu riêng của bản thân và trở thành nhà kinh doanh thành công ngay từ khi còn rất trẻ.

gen z là gì

Điều đáng chú ý của thế hệ gen Z

Đặc biệt hơn hết thế hệ gen Z luôn tạo dựng cho mình một tiếng nói riêng và vị trí riêng trong xã hội. Họ sống theo chủ nghĩa hiện đại, yêu thích khám phá. Nhưng cũng không ngần ngại lên tiếng đấu tranh để giành quyền lợi cho bản thân mình.

Đây chính là một trong những thế hệ đã góp phần thúc đẩy tính văn minh. Và tạo nên cộng đồng online lẫn thực tế mang sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong cuộc sống hiện đại tại nhiều quốc gia. Trong đó, Việt Nam là một trong những quốc gia điển hình nhất. Cho thấy sự ảnh hưởng gen Z hiện nay.

Tổng kết:

Như vậy thông qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ gen Z là gì? Đây cũng là kiến thức hữu ích để bạn có thể tận dụng vào công việc nghiên cứu hành vi khách hàng và tìm hiểu xu hướng tiêu dùng hiện đại hiệu quả.

Cơm Tấm Kiều Giang cũng được phát triển từ những con người trẻ, chính vì vậy chúng tôi luôn tìm hiểu những xu hướng phổ biến của giới trẻ để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn chưa tìm kiếm được thực đơn cho những bữa cơm văn phòng vội vã. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để đặt hàng ngay suất cơm đậm chất sáng tạo và chất lượng nhất đến từ những đầu bếp trẻ bạn nhé!

0 0 votes
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments