Tết 2022 còn bao nhiêu ngày nữa sẽ đến? Tết là thời điểm được nhiều người mong đợi nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà không ít người dành thời gian để tính toán từng ngày từng phút. Để chờ đến giây phút thiêng liêng được trở về với gia đình. Nếu như bạn cũng thắc mắc còn bao lâu nữa đến Tết Nguyên Đán. Đọc ngay bài viết này để nắm thời gian rõ hơn.

Contents

Khi nào đến Tết Nguyên Đán?

Tết Nguyên Đán chính là một dịp mà tất cả những người thân được trở về sum hợp gia đình sau một năm làm việc. Chính vì vậy không ít người nôn nao, hân hoan để chờ đợi đến ngày vui này. Tết Nguyên Đán hay còn gọi là tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, được xem là một trong những ngày lễ trọng đại nhất của người dân nước ta.

Theo lịch đã tính toán, Tết Nguyên Đán năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày Thứ Ba, vào ngày 01/2/2020. Ngày lễ truyền thống mở đầu cho một năm mới tính theo lịch âm của người Việt Nam. Nếu tính toán thời gian chúng ta còn khoảng 98 ngày nữa sẽ đến Tết.

Trong khoảng hơn 3 tháng nữa đấy mọi người ạ! Trong thời điểm từ hiện tại đến Tết Nguyên Đán chúng ta nên cố gắng nỗ lực nhiều hơn. Để có thể mang về những thành tích vẻ vang hơn trong công việc. Tích lũy nhiều phần quà cho gia đình người thân dịp Tết này bạn nhé!

còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Thông tin về lịch nghỉ tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thời điểm nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 cho người lao động

Dựa theo quy định cụ thể của Bộ Luật Lao động 2019 sẽ cho phép người lao động trên cả nước được nghỉ Tết Nguyên Đán 5 ngày. Tình hình cụ thể nghỉ Tết Nhâm Dần như sau:

Lịch nghỉ của lao động là công chức, viên chức:

Theo thông báo về dự thảo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Những người thuộc diện là người lai động công chức, viên chức có thể nghỉ Tết đến 9 ngày liên tiếp. Lịch nghỉ bắt đầu từ thứ Bảy nhầm ngày 29/01/2022 – 27 tháng Chạp năm Tân Sửu. Cho đến hết ngày chủ nhật nhằm ngày 06/02/2022. Tức là nghỉ đến Mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần, một khoảng thời gian khá dài.

Như vậy người lao động, công chức, viên chức có thể nghỉ Tết đến 9 ngày trong Tết Nguyên Đán 2022 sắp đến. Trong đó có 5 ngày nghỉ theo Luật của người lao động 2019 và 4 ngày nghỉ theo lịch tuần tổng cộng là 9 ngày.

Xem thêm: Gen Z là gì? Đặc điểm của Gen Z như thế nào?

Lịch nghỉ Tết của người lao động không thuộc diện công chức hoặc viên chức:

Với các đối tượng này, người chủ quản lý lao động sẽ tùy thuộc vào điều kiện thực tế. Để đưa ra lịch nghỉ cụ thể đối với công chức, viên chức. Theo đúng quy định của Thủ Tướng Chính Phủ công bố. Từ đó tùy chỉnh lịch nghỉ tết Âm Lịch phù hợp nhất với điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp.

tết 2022 còn bao nhiêu ngày

Theo thông báo đó, các doanh nghiệp có thể sẽ phải lựa chọn 2 ngày nghỉ. Diễn ra trước tết và 3 ngày nghỉ diễn ra sau Tết. Hoặc là 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết với thời gian tương ứng nhất. Có hai phương án áp dụng cho đối tượng người lao động. tại các doanh nghiệp không phải là công chức và viên chức như sau:

Phương án 1: Người lao động sẽ được nghỉ từ chủ nhật từ ngày 30/01/2022 (Nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Tân Sửu). Nghỉ đến hết thứ Năm ngày 03/02/2022 (Nhằm ngày Mùng 3 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Phương án 2: Người lao động sẽ nghỉ từ thứ Hai ngày 31/01/2022 (Nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu). Nghỉ đến hết ngày thứ đến hết ngày thứ Sáu ngày 04/02/2022 (Nhằm ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán dành cho học sinh, giáo viên năm 2022

Với đối tượng học sinh, sinh viên, giáo viên tại các trường học sẽ có lịch nghỉ Tết Nguyên Đán tùy theo quy định cụ thể của từng địa phương. Trong đó đa phần những tỉnh thành sẽ có thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán khá là giống nhau. Với TPHCM, thời gian nghỉ Tết bắt đầu từ ngày 29/01/2022. Nhằm ngày 27 tháng Chạp Âm lịch cho đến hết ngày 06/02/2022 nhằm ngày mùng 6 tháng Giêng Âm lịch bạn nhé!

Tổng kết

Như vậy thông qua bài viết này Cơm Tấm Kiều Giang đã đưa ra những thông tin hữu ích giúp bạn xác định được Tết 2022 còn bao nhiêu ngày nữa sẽ đến? Từ đây bạn có thể sẵn sàng lên kế hoạch cho dự định sắp tới của bản thân. Để có sự trở về sum họp cùng gia đình, bạn bè sau một năm bôn ba nơi đất khách bạn nhé! Cơm Tấm Kiều Giang hy vọng bạn sẽ có cho mình những giây phút tận hưởng sự hạnh phúc trọn vẹn bên cạnh những người thân yêu của bản thân chào đón năm mới 2022 với nhiều điều may mắn nhất.

 

0 0 votes
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments