Tết 2022 vào ngày nào? Những ngày gần đây từ khóa tìm kiếm thông tin về năm mới liên tục được nhiều người quan tâm. Điều đó chứng tỏ rằng, tất cả mọi người dường như đều nôn nóng. Cho những dự định kế hoạch chuẩn bị cho dịp tết Nhâm Dần đang đến rất gần. Để biết chính xác ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán năm sau. Diễn ra ngày nào bạn đừng bỏ qua bài viết này.

Contents

Thông tin ngày Tết 2022 vào ngày nào?

Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022 diễn ra vào ngày 1 tháng 2 năm 2022. Đây là ngày mùng 1 Tết âm lịch nhằm ngày mùng 1 tháng 1 Nhâm Dần. Tức là còn khoảng hơn 3 tháng nữa, chúng ta sẽ chính thức kết thúc năm 2021 và bước sang năm 2022. Tuy khoảng thời gian cũng còn khá dài. Nhưng đây là một trong những thời điểm mà người người nhà nhà đều hy vọng có thể chuẩn bị chu toàn nhất những công việc khác nhau để có thể chào đón năm mới đầy đủ nhất.

tết 2022 diễn ra vào ngày nào

Lịch nghỉ lễ Tết Nhâm Dần 2022

Theo thông tin từ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đang tiến hành lấy ý kiến từ 16 bộ ngành và những cơ quan ngang Bộ về nội dung dự thảo về việc đề xuất lịch nghỉ Tết âm lịch. Theo tính toán, so với những năm gần đây, số ngày nghỉ của dịp Tết Nhâm Dần năm 2022 có thể sẽ kéo dài hơn 2 ngày.

Bộ LĐ-TB&XH dự thảo lấy ý kiến đang có đề xuất lịch nghỉ Âm lịch Nhâm Dần bao gồm 5 ngày. Trong đó có 1 ngày trước Tết và 4 ngày diễn ra sau Tết, dựa theo căn cứ Luật Lao Động của năm 2019.

Dựa trên phương án này, người lao động có thể nghỉ liên tiếp kéo dài 9 ngày liên tục. Tính từ ngày thứ Bảy (29-1-2022) đến hết ngày Chủ nhật (6-2-2022). Thời gian cụ thể diễn ra từ ngày . 27 Tháng Chạp, đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần. Trong đó 9 ngày nghỉ Tết sẽ bao gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Luật của Lao Động. Và có 4 ngày nghỉ theo quy định lịch hằng năm.

Người lao động không phải công nhân viên chức, theo dự thảo của Bộ Bộ LĐ-TB&XH nêu rõ. Lịch nghỉ của những đối tượng này sẽ phụ thuộc vào điều kiện thực tế. Và dựa vào lịch nghỉ của công chức và người sử dụng có thể bố trí lịch nghỉ Tết âm lịch theo những phương án cụ thể. Trong đó có thể lựa chọn 1 ngày nghỉ trước Tết và sau Tết 4 ngày. Hoặc nghỉ 2 ngày trước Tết và 3 ngày sau Tết.

Người sử dụng lao động phải thông báo lịch nghỉ cho người lao động trước đó 30 ngày. Như vậy, với dự thảo này, tổng số những ngày nghỉ trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 lần này sẽ kéo dài hơn năm Tân Sửu 2021 là 2 ngày.

Xem thêm: Bạn có biết Tết 2022 năm nay còn bao nhiêu ngày nữa không?

Cần chuẩn bị gì để đón tết Nhâm Dần 2022

Tết Nhâm Dần đang đến rất gần, chúng ta có thể lựa chọn chuẩn bị nhiều phương thức đón Tết khác nhau. Một là bạn có thể đón Tết tại nơi làm không về nhà để đảm bảo an toàn dịch bệnh. Trong tình hình dịch bệnh còn khá là phức tạp hơn hiện tại. Tuy nhiên, chắc chắn rằng đa số những người lao động xa quê. Đều mong muốn có thể đón Tết cùng gia đình phải không nào?

Chính vì vậy, nếu như để đón Tết cùng gia đình thuận tiện hơn. Bạn cũng cần chuẩn bị kế hoạch cụ thể để đảm bảo sức khỏe. Và tài chính có một cái Tết sung túc nhất. Muốn vậy hiện tại bạn cần tuân thủ kế hoạch phòng chống dịch bệnh, tiêm ngừa vắc xin. Và những lưu ý khác để có thể có cách tự bảo vệ bản thân mình và người thân một cách tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị tài chính đầy đủ. Nhất là chi tiêu hợp lý để không phải gặp những trường hợp chi tiêu quá mức. Trong thời điểm dịch bệnh tình hình kinh tế khó khăn hơn. Sự chuẩn bị lúc nào cũng thật sự cần thiết để bản thân bạn có được sự bảo vệ bản thân tốt nhất. Trong những trường hợp bệnh tật, tai nạn không mong muốn diễn ra.

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết này của chúng tôi, bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích hơn.  Khi nắm rõ lịch trình thời gian diễn ra Tết Nguyên Đán truyền thống dân tộc. Mong rằng chúng tôi đã giúp bạn có được câu trả lời Tết 2022 vào ngày nào?

Giờ đây nên có sự chuẩn bị cho tất cả những kế hoạch cần thiết. Để có thể cùng gia đình đoàn tụ vào dịp Tết quan trọng nhất trong năm này bạn nhé! Cơm Tấm Kiều Giang chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe để cùng nhau tận hưởng những giây phút hạnh phúc nhất.

0 0 votes
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments