Cách làm nước mắm ăn cơm sườn thơm, ngon như thế nào? Một đĩa cơm sườn ngon thì ngoài yếu tố như thịt mềm, thơm, cơm trắng, tơi hay đồ chua ăn kèm ra thì linh hồn của món cơm sườn chính là chén nước mắm chua ngọt đây chính là nhân tố quyết định sự thành bại của món ăn này. Trong bài viết này Cơm Tấm Kiều Giang sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước mắm ăn cơm tấm chuẩn vị, đậm đà, hấp dẫn nhé.

Cách làm nước mắm ăn cơm sườn

Cách làm nước mắm ăn cơm tấm

Cách 1

Thành phần chính để có được nước mắm ngon đó là nước mắm hảo hạng và đường cát, bên cạnh đó là một số nguyên liệu khác như ớt băm, tỏi băm biến tấu thêm để nước mắm của bạn trông ngon hơn. Tuy nhiên, việc kết hợp nguyên liệu đầy đủ cũng không thể hiện được việc bạn sẽ có nước chấm ngon mà cần phải có một số kỹ năng cũng như tỷ lệ thành phần của nguyên liệu gia giảm hợp lý thì mới có thể cho ra được chén nước mắm ăn cơm sườn hoàn hảo. 

Nguyên liệu làm nước mắm ăn cơm tấm

  • Nước mắm: 250ml
  • Đường: 150gr
  • Nước dừa: 200ml
  • Tỏi băm: 20gr
  • Ớt: 20gr

Cách pha nước mắm sệt ăn cơm tấm

  • Bước 1: bắc một cái nồi lên bếp sau đó cho 200ml nước mắm, đường 150gr, nước dừa 200ml rồi khuấy cho đều tay để hỗn hợp hòa vào nhau. Tiếp theo đun trên bếp ở mức lửa nhỏ trong vòng 30 phút đến khi nước mắm sệt lại rồi thì tắt bếp.
  • Bước 2: Cho nước mắm ra tô rồi để cho thật nguội sau cho tỏi ớt băm lần lượt vào, như vậy là đã xong phần nước mắm sánh kẹo ăn cơm sườn rồi nhé!

Cơm sườn

Cách làm nước mắm ăn với cơm sườn còn có cách 2

Nguyên liệu

  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: ½ muỗng hoặc tùy theo khẩu vị gia đình
  • Đường: 6 muỗng canh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Nước sôi: 2 muỗng canh
  • Chanh: ½ trái

Cách thức thực hiện

Bước 1: Bạn hãy lần lượt cho ớt cùng tỏi băm cùng với đường vào chung một chén, tiếp theo là cho vào nước cốt chanh sau đó dùng đũa khuấy đều cuối cùng là cho cả tép chanh vào nhưng hãy lấy tép chanh một cách khéo léo không nước chấm sẽ bị đắng đấy.

Bước 2: Cho 2 muỗng canh nước sôi vào hỗn hợp đã pha ở bước 1 sau đó khuấy đều đến khi nước đặc sệt lại. Bước cuối cùng là cho nước mắm vào khuấy đều cho đường tan hết thì có thể dừng lại, cách này giúp tỏi ớt nổi trên nước mắm trong rất ngon mắt, dù cho có để từ 9 đến 10 tiếng thì ớt và tỏi vẫn nổi lên mặt chứ tuyệt đối không bị chìm xuống đáy tô, mùi vị cùng với màu sắc cũng sẽ không thay đổi. Trên đây là các cách nấu nước mắm ăn cơm sườn ngon mà bạn có thể dễ dàng làm.

Một số điểm lưu ý trong cách làm nước mắm ăn cơm sườn ngon

  • Hãy cho tất cả nguyên liệu vào bát nước chấm theo đúng thứ tự, tuyệt đối không được thay đổi vì như vậy ớt và tỏi băm sẽ không thể nổi lên mặt được.
  • Thay vì mua sẵn thì bạn nên tự băm tỏi ớt nếu như có thời gian. Bởi vì, tỏi ớt lúc này sẽ còn tươi và giúp cho bát nước mắm của bạn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.
  • Phần lớn một bát nước mắm ngon phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của nước mắm do đó tốt nhất là nên sử dụng nước mắm truyền thống có độ đạm cao tầm khoảng 40 độ đạm là hợp lý nhất.
  • Sau khi đã pha xong nhưng vẫn chưa hợp vị và muốn thêm đường thì bạn có thể pha trực tiếp vào bát. Nhưng muốn pha nước cốt chanh hay nước mắm thì bạn hãy cho 2 nguyên liệu này vào bát khác vì khi bạn cho trực tiếp vào thì tỏi băm và ớt sẽ bị chìm hết xuống đáy như vậy trong nước mắm sẽ không ngon mắt.
  • Để học cách làm nước mắm an com tấm ngon nhất còn tùy vào khẩu vị của gia đình có thể gia giảm liều lượng, nguyên liệu tùy thích như vậy mới có được bát nước chấm ưng ý.

Cách làm nước mắm ăn cơm sườn thơm ngon

Kết luận

Cơm Tấm Kiều Giang đã hướng dẫn bạn 2 cách làm nước mắm ăn cơm sườn nướng ngon hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng với gia đình và bạn bè. Hãy tham khảo ngay bài viết và bỏ túi cách làm nước mắm chua ngọt ăn cơm sườn vô cùng dễ dàng này nhé.

Hoặc nếu không có thời gian bạn có thể liên hệ với Cơm Tấm Kiều Giang để order những suất cơm ngon thưởng thức cùng với gia đình bạn nhé!

0 0 votes
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments