Cách làm mắm tép chưng thịt như thế nào? Bạn say mê món mắm tép chưng thịt ở quán nhưng lại không biết cách làm? Đừng lo để Cơm Tấm Kiều Giang hướng dẫn bạn đảm bảo ăn là ghiền.

Cách làm mắm tép chưng thịt

Contents

Cách làm mắm tép chưng thịt ngon, ăn hao cơm

Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt

  • 500gr thịt nạc vai
  • 50gr mắm tép
  • 50gr gừng
  • 100gr sả
  • 20gr hành tím
  • 20gr tỏi
  • 10gr ớt
  • 10gr đường
  • 20ml nước mắm
  • 10gr tiêu
  • 10gr bột ngọt

Cách chọn mua thịt heo ngon

  • Màu sắc: thịt heo sẽ có lớp màng khô nếu như đó là thịt heo tươi, màu đỏ và bề mặt sẽ hơi se lại. Khi cắt thịt thì mặt cắt có màu đỏ hồng, mềm mại. Phần mỡ sáng, chắc và có mùi thơm đặc trưng.
  • Độ đàn hồi: bạn có thể thử độ đàn hồi của thịt bằng cách lấy ngón tay ấn vào rồi thả ra nếu như không để lại dấu thì miếng thịt đó đàn hồi nhanh, màu hồng đây chính là thịt tươi còn nếu như in lại dấu tay thì thịt đó đã ôi thiu bạn không nên mua đâu.
  • Bạn có thể mua thịt về băm nhuyễn hoặc mua sẵn thịt băm chế biến sẵn ở chợ.
  • Nếu như không muốn ăn thịt băm thì bạn có thể dùng ba chỉ sau đó cắt miếng nhỏ cũng rất ngon.

Cách chế biến mắm tép chưng thịt nhanh, đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch sả sau đó băm nhỏ, hành, tỏi cũng băm nhuyễn, ớt và hành lá cắt nhỏ. Còn về thịt heo thì có thể mua thịt băm sẵn. Hay mua thịt heo nguyên miếng rồi về băm hoặc cắt miếng nhỏ.

Cách chế biến mắm tép chưng thịt nhanh, đơn giản

Ướp thịt

Sau khi băm thịt heo thì ướp với ít đường, nước mắm, hạt tiêu cho gia vị ngấm vào để khoảng 30 phút.

Xào thịt với tép

Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng rồi phi thơm hành, tỏi, sả, ớt băm. Khi tất cả đã chuyển sang vàng thì cho thịt heo đã ướp vào đảo đều ở lửa to. Tiếp theo khi thịt săn chín thì cho 50gr mắm tép, 1 nước mắm 1 muỗng canh, đường vào một muỗng canh đảo đều 5 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa vào nhau.

Xào thêm tầm 5 phút thì cho hành lá đã cắt nhỏ vào rồi đảo đều sau đó tắt bếp đi trang trí cho đẹp mắt là hoàn thành món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Thành phẩm

Mắm tép chưng thịt là một món ăn đưa cơm đậm vị không quá khô hay quá mặn. Khi ăn hãy kèm theo một ít rau luộc, dưa leo cùng với cơm trắng nóng, thơm quả là một sự kết hợp hoàn hảo đúng không nào.

Cách bảo quản và thời gian bảo quản

  • Sau khi hoàn thành món ăn bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hũ đóng kín như vậy không khí sẽ không lọt vào được mà mắm sẽ nhanh ngấm ngon hơn mà không bị hư hỏng.
  • Để mắm ở nhiệt độ bình thường.
  • Cất vào tủ lạnh có thể dùng từ 6 đến 1 năm.
  • Khi lấy mắm hãy dùng muỗng sạch, đũa sạch khô ráo rồi múc ra chén trước khi pha gia vị như vậy mắm sẽ không bị hư.
  • Nếu mắm bốc mùi và thay đổi màu sắc, có nước ở mặt trên thì tuyệt đối không nên sử dụng tiếp nữa.

Ăn cơm với mắm tép chưng thịt

Kết luận

Món mắm tép chưng thịt quả là đơn giản đúng không nào? Dù đơn giản nhưng đây là một món cực kỳ đưa cơm hãy làm theo công thức của Cơm Tấm Kiều Giang để gia đình có một bữa cơm ngon miệng bạn nhé!

Cơm Tấm Kiều Giang là nơi giúp bạn có những bữa cơm đậm vị gia đình đến với chúng tôi chắc hẳn bạn sẽ vô cùng hài lòng về chất lượng món ăn . Menu đa dạng của quán từ các món cơm tấm sườn bì đậm vị hấp dẫn cho đến những món ăn gia đình ăn vào là nhớ nhà ngay. Đầu bếp được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm nhiều năm cho ra đời những món ăn hợp khẩu vị cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. 

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình phục vụ để quý khách không phải chờ lâu, đặc biệt đối với dân văn phòng thì Cơm Tấm Kiều Giang chính là cái tên quen thuộc và là người bạn đồng hành bao lâu nay.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ mang cơm trưa đến tận nơi giúp anh chị em văn phòng không phải mất thời gian. Hay chờ đợi giữa trời nắng và suất cơm sẽ được giao đúng giờ để cơm luôn được nóng hổi, thơm ngon. Muốn cơm trưa ngon mà lại không mất công ra ngoài thì cứ alo cho Kiều Giang bạn nhé!

0 0 votes
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments